Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ Kinh Doanh 01628 111 222
Hành Chính Nhân Sự 024.3855.1222

TỪ NGÀY 7/12/2015, XE MÁY ĐIỆN BẮT BUỘC PHẢI ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ

Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội (PC67) vừa có thông báo, từ ngày 7/12 tất cả xe máy - mô tô điện phải thực hiện đăng ký biển số để phục vụ công tác quản lý.


Cụ thể, Phòng PC67 cho biết, căn cứ Thông tư số 54 năm 2015 về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy - mô tô điện (bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an) từ ngày 7/12 xe máy - mô tô điện phải làm thủ tục đăng ký biển số.


'Nếu sau ngày 30/6/2016, chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà sử dụng để tham gia giao thông là vi phạm quy định pháp luật và bị xử phạt nghiêm', đại diện Phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh.


Về thủ tục khi đi làm đăng ký biển số xe máy - mô tô điện, PC67 cho biết, người dân cần đến các Đội quản lý xe tại Công an mỗi quận huyện để làm thủ tục.


Khi đến làm thủ tục cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan: Giấy khai đăng ký xe máy - mô tô điện (theo mẫu); Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức).


Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.


Tối đa trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.


Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ 'không có' vào mục 'số máy'.

Các tin cùng chủ đề
· HƠN 40 XE MÁY ĐIỆN ĐƯỢC ĐĂNG KÝ TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN Ở HÀ NỘI
· MỚI CÓ HƠN 2.200 XE MÁY ĐIỆN ĐI ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ
· BỘ TÀI CHÍNH SIẾT THUẾ XE MÁY ĐIỆN
· BAN HÀNH QUY CHUẨN PHÂN BIỆT XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN
· Yadea Diamond
· YADEA DIAMOND
· BA LƯU Ý CƠ BẢN KHI CHỌN MUA XE ĐẠP ĐIỆN
· GIÁNG SINH TẠI CÔNG TY YADEA VIỆT NAM 2016
· GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY
· Sự khác biệt giữa xe điện chạy pin và ắc quy
· Yadea new ngày 11/9/2014
· Xe đạp điện cũng lắp… định vị GPS
· Xe đạp điện Yadea - một tầm cao mới
· Thị trường xe điện sôi động trở lại
· “Sốt xình xịch” vì xe đạp điện Yadea.
· Mua Yadea, xua nỗi lo xe đạp điện “dỏm”.
· Vì sao có “cơn sốt” xe đạp điện Yadea?.