Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ Kinh Doanh 01628 111 222
Hành Chính Nhân Sự 024.3855.1222

HƠN 40 XE MÁY ĐIỆN ĐƯỢC ĐĂNG KÝ TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN Ở HÀ NỘI

Theo Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, trong ngày đầu tiên áp dụng đăng ký xe máy điện theo quy định mới của Bộ Công an, đơn vị này đã đăng ký thành công cho 43 phương tiện, trong đó tập trung nhiều nhất ở quận Hai Bà Trưng (25 trường hợp).

Đại uý Nguyễn Thị Lan Hương, đội Đăng ký xe công an Hai Bà Trưng cho hay, nếu xét theo quy định, chỉ 2 trong số 25 trường hợp có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tuy nhiên, đội đã hướng dẫn và tạo điều kiện để chủ phương tiện đăng ký thành công.

Trong khi đó, trung tá Đỗ Ngọc Lan - Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự - phản ứng nhanh quận Đống Đa cho biết, buổi sáng đầu tiên đơn vị tiếp nhận hơn 10 hồ sơ đăng ký biển số nhưng chỉ 4 trường hợp đủ điều kiện hoàn tất.

"Thủ tục đăng ký đơn giản và rút gọn nhiều loại giấy tờ, đặc biệt không phải nộp thuế giá trị gia tăng và hóa đơn bán hàng nên thuận lợi cho việc đăng ký", một cán bộ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội nhận định.

Tuy nhiên cũng theo vị này, "do ngày đầu áp dụng, chủ phương tiện có thể còn nghe ngóng, tìm hiểu nên số lượng người đến đăng ký còn hạn chế".

Trước đó, để quản lý loại phương tiện này, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 15 (có hiệu lực từ 1/6/2014) quy định, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông. Theo ghi nhận rất ít người dân tới đăng ký vì vướng mắc trong thủ tục, hồ sơ giấy tờ, khi yêu cầu phải có hoá đơn và đóng lệ phí trước bạ. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an sửa đổi thông tư cho phù hợp.

Theo thống kê của Cục đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 2 triệu xe máy điện, xe đạp điện, trong đó, xe máy điện chiếm khoảng 30%. Riêng tại Hà Nội có hàng chục nghìn xe, tuy nhiên số lượng đăng ký trong năm 2014 chỉ chiếm tỉ lệ khoảng 4-5%.

Theo nghị định 171, người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (xe máy điện) không có giấy đăng ký theo quy định; xe không gắn biển số; gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Các tin cùng chủ đề